Cân đối dòng tiền đầu tư dự án Vinpearl Hà Tĩnh

Trong bối cảnh thực trạng kinh tế VN có dấu hiệu phục hồi và ổn định, thị trường nhà đất cũng diễn ra nóng lên. Trong khi các phân khúc đầu tư như vàng còn chứa nhiều rủi ro, phân khúc đầu tư chứng khoán với những biến động khó lường,…thì đầu tư BĐS trở nên lĩnh vực đầu tư hứa giàu tiềm năng. Chuyên phân khúc BĐS nghỉ dưỡng với nhiều dấu hiệu khởi sắc với Khu đô thị Vinpearl nói chung và dự án Vinpearl Hà Tĩnh nói chung. từng chuyên gia địa ốc cho rằng dù thời cơ của BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2015 khá lớn, để đầu cơ thành công quý khách cần lưu ý:

90% các loại sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tọa lạc ven biển, nhưng chỉ nên chọn những nơi hội tụ đông khách thăm quan và có khoảng cách đi lại không vượt cực kỳ 3 giờ đồng hồ. Nếu có tàu du lịch, sân bay, đường cao tốc để Kết nối với từng điểm đến thì đây là yếu tố thuận lợi. Ví như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,… là các địa điểm có khả năng du lịch lớn, sẽ là nơi đầu tư lãi xuất.

 

>>>> Thông tin mới dự án : Hateco Xuân Phương

Điều đó cực kỳ quan trọng bởi vì BĐS nghỉ dưỡng đòi hỏi vốn đầu cơ dồi dào và dài hạn. Thêm nữa giá trị xây dựng, cảnh vật, thiết kế, định vị sản phẩm… phụ thuộc quá to vào tài chính năng lực, sư điêu luyện của chủ thầu. Top 10 thương hiệu CĐT tín nhiệm trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng có thể kể tới top 1 đó là Vingroup, FLC, BIM Group, CEO Group, Sun Group,…

TĐ và các đơn vị khai thác hoạt động BĐS nghỉ dưỡng cần phải có thương hiệu mạnh, chuyên nghiệp, nếu có mạng lưới liên kết toàn cầu thì càng tốt. Chủ đầu tư khai thác điều khiển này sẽ giúp tối ưu hóa việc khai thác bất động sản nghỉ dưỡng với công suất cao cũng như bảo toàn nguồn khách, dòng tiền thu về trong tương lai. Khu đô thị cũng được cộng hưởng thương hiệu của căn hộ vận hành và không ngừng gia tăng giá trị.

Muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng an toàn thứ nhất dòng sản phẩm này buộc phải có số lượng ít (càng ít càng tốt). Dự án cần phải đáp ứng các vấn đề về sinh thái, môi trường và giá trị loại hình đạt chuẩn. Đây là yếu tố bảo toàn chất lượng tăng cao BĐS sau này.

Bài toán này có thể so sánh với thông số của khách sạn để làm tham chiếu. Hiện nay khách sạn 5 sao có công suất khai thác phòng là 55% trong khi khách sạn 3-4 sao công suất khai thác phòng đó là 60-70%. Tùy vào phân đoạn của bất động sản nghỉ dưỡng đó là trung hay cao cấp hoặc xa xỉ mà khách hàng có thể ước Số lượng được công suất khai thác.

Một BĐS thường thường thường thì kỳ vọng lợi nhuận tối đa 6% một năm. BĐS nghỉ dưỡng có tỷ suất doanh thu không chê vào đâu được là 10-16% năm với thời gian thu hồi vốn 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ. Sau chu kỳ 5 năm bất động sản nghỉ dưỡng có thể nâng cao chất lượng 30% so với thời gian đầu. Lưu ý thêm việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần có sự sẻ chia lợi nhuận giữa chủ thầu và quý khách hàng trên cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận mới cao và thời gian thu hồi vốn mới rút ngắn lại.gần đây, trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, chủ thầu Vingroup vừa đưa ra chương trình khuyến mãi cam kết chia sẻ doanh thu cho thuê biệt thự biển Vinpearl Resort & Villas cho quý khách hàng lên tới 85%.

Cụ thể, giới đầu tư sẽ được nhận tới 85% doanh thu từ việc cho thuê lại biệt thự Vinpearl Resort & Villas của mình. Đây là tỷ lệ phân chia doanh thu cao nhất thị trường Ngày nay. Khoản doanh thu 85% này được chủ thầu Vingroup bảo đảm ít nhất cũng giống 8% tổng chất lượng trước thuế của biệt thự (quy ra USD) mỗi năm và có hiệu lực trong vòng 10 năm. Trường hợp việc kinh doanh không được như nhu cầu, chủ thầu vẫn cam kết bù lỗ để trả đủ cho khách hàng khoản sinh lợi nhuận 8% này và lý do khoản trên được ràng buộc quá rõ trong hợp đồng.

Khi vừa công bố chủ đạo sách này, từng giới đầu tư nhanh nhạy đã ngay lập tức đã đặt ra một phép tính tưởng chừng như rất phi lý song lại khá thực tế. Theo đó, nếu quý khách hàng dành 7,5 tỷ đồng để mua 1 biệt thự Vinpearl Resort & Villas tại Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng có chất lượng thấp điểm là 15 tỷ đồng (vay ngân hàng 7,5 tỷ còn lại) thì doanh thu được chủ đầu tư chia về mỗi năm thấp nhất đó là 1,34 tỷ đồng/năm (chưa kể giá trị bù trượt giá).

Trong khi đó, nếu mang 7,5 tỷ đồng này đi gửi tiết kiệm thì với lãi suất huy động tiền gửi 6% hiện hành, khách chỉ thu về 449 triệu đồng/năm. Sau khi trừ đi tiền trả lãi và gốc cho 7,5 tỷ đồng vay ngân hàng thì tổng giá trị quý khách hàng nhận lại sau 10 năm là 1 biệt thự giá trị 15 tỷ đồng và dư ra 3,5 tỷ đồng, chưa nói đến năm 2025, BĐS này có thể sẽ nâng cao giá gấp nhiều lần. Còn nếu vẫn đó là 7,5 tỷ “để chết” trong ngân hàng thì sau 10 năm, giới đầu tư vẫn chỉ có 7,5 tỷ đồng (đến năm 2025 giá trị của 7,5 tỷ đồng sẽ giảm đi đáng kể vì trượt giá) và dư ra 4,5 tỷ đồng.

Đây là một ví dụ cụ thể trong việc ước tính tiềm năng sinh lợi nhuận và thời gian thu hồi vốn khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng giúp ích lớn cho đa dạng quý khách hàng bất động sản nghỉ dưỡng.

Quý khách hàng cần khẳng định rõ đây đó là cuộc đua đường trường, hút vốn trung và dài hạn. Nếu vay để đầu cơ thì lãi suất không vượt vô cùng 11% một năm với chu kỳ vay 10 năm mới có khả năng sinh lợi nhuận. Cách đầy đủ tiện ích nhất để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng là tham khảo nhận định tư vấn của từng đặc biệt gia về du lịch – khách sạn, tài chính trước khi xác định mua loại hình.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: